Hot New

Hot Guides

Online Games (Mobile/PC)

รวมข่าวเกมใหม่ เกมออนไลน์ มือถือ คอม คอนโซล

Epic Games is generous to give away 2 free games, Overcooked 2 and Hell is Other Demons

เกมฟรีจาก Epic Games ประจำเดือนมิถุนายน ที่เปิดให้ทุกคนสามารถเข้าไปโหลดเกมฟรีได้ถึง 2 เกมด้วยกัน บอกเลยว่างวดนี้คุ้มสุด ๆ เพราะมีเกมทำอาหารอย่าง Overcooked 2 ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี วันนี้โอกาสดีแล้วสำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น อย่าช้ารีบเข้าไปรับเกมฟรีกันได้เลยที่ Epic Games Overcooked 2 เกมทำอาหาร เล่นออนไลน์กับเพื่อนได้! Overcooked 2 เกมทำอาหารที่สุดแสนจะวุ่นวาย! ผู้เล่นจะได้ผจนภัยใน...

มหกรรมเนกซ์เกมฟรี เปิดให้โหลดบน STEAM แล้วกว่า 100 เกม!

มหกรรมเกมฟรีได้เริ่มขึ้นแล้ว พบกับตัวเกมเดโมมากมายหลายร้อยเกมที่เตรียมวางจำหน่ายมาให้เพื่อน ๆ ได้ทดลองเล่นและร่วมสนุกกันแบบจัดเต็มทั้งสัปดาห์ ภายในกิจกรรมมีการจัดถ่ายทอดสดการเล่นเกมอีกมากมายให้ชม ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวแอ็คชั่น เกมสร้างเมือง วางกลยุทธ์ เกมรถแข่ง เกมปริศนา ไปจนถึงแนวเกมสยองขวัญ เกมที่ได้รับความสนใจจะมีเกมอะไรแนวไหนกันบ้างไปดูกันเลย My Time at Sandrock เกมสร้างบ้าน RPG Sandbox ตัวเกมเดโมที่ผู้คนให้ความสนใจและดาวน์โหลดเยอะที่สุดเป็นอันดับ 1 ได้แก่เกม My Time at...

Marvel’s Guardians of the Galaxy ทุกเรื่องที่ต้องรู้ก่อนเล่นพร้อมกัน 26 ตุลาคมนี้!

ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็น Star-Lord ฮีโร่สุดเกรียนจาก Marvel ที่จะได้เข้าต่อสู้กับศัตรู และวายร้ายสุดอันตรายทั่วจักรวาล ด้วยอาวุธสุดไฮเทค ร่วมมือกับทีมสุด Guardians สุดแกร่งเดินทางไปยังดวงดาวต่าง ๆ และพบกับตัวละครที่คุ้นเคยในจักรวาล Marvel ที่ทุกการตัดสินใจของผู้เล่นจะส่งผลต่อเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดี หรือ เรื่องร้ายทั้งหมดขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นเอง และองค์ประกอบที่จะขาดไม่ได้ใน Guardians of the Galaxy คือเพลงประกอบสุดมันส์จากยุค 80s ที่จะช่วยบิ้วอารมณ์ให้กับผู้เล่นตลอดเกม...

Path of Exile 2 อัปเดตข้อมูลใหม่ อาชีพ เนื้อเรื่อง เปิดให้เล่นเมื่อไหร่

https://youtu.be/JCDIBA2Icls สำหรับแฟนเกม Path of Exile คงไม่มีเรื่องไหนน่าตื่นเต้นไปกว่าการมาถึงของ POE2 ที่ใกล้เข้ามาทุกวัน ๆ แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการอัทเดทข้อมูลเกี่ยวกับตัวเกมมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องเกมใหม่ ลีกใหม่ สกิลใหม่ที่บอกเลยว่าน่าสนใจสุด ๆ ถ้าคิดว่ามีแค่นี้คิดผิดแล้ว เพราะตัวเกมยังมีการอัพเดทอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นระบบเอนจิ้นใหม่ ระบบการเล่นที่ดีกว่า และอนิเมชั่นที่ลื่นไหล แต่ก็เชื่อว่าคงไม่มีอะไรน่าสนุกไปกว่าการสร้างบิ้วใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน! PATH OF...

Frostpunk กำลังมาในรูปแบบเกมมือถือ เตรียมเล่นกันได้เล่นปลายปี 2021!

Frostpunk Moblie เกมกลยุทธ์ วางแผนการเอาชีวิตรอดหลังวันสิ้นโลก ในช่วงจัดแสดงเกมประจำปี 2021 ที่ผ่านมา NetEase ได้เปิดเผยว่า Frostpunk : Rise of City กำลังพอร์ตลงมือถือโดยใช้ชื่อว่า Frostpunk Moblie ซึ่งกำลังจะเปิดตัวอัลฟ่าในช่วงปลายปีนี้ เป็นการจับมือร่วมกันระหว่าง NetEase และ 11 Bit Studios ที่เป็นผู้สร้างเกม...

Motorcycle Mechanic Simulator 2021 มาเป็นช่างซ่อมมอไซกัน!

Motorcycle Mechanic Simulator 2021 เป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นได้เปิดอู่ซ่อมจักรยานยนต์ของตัวเอง ตอนนี้เปิดให้เล่นฟรีแล้วใน Steam ในเวอร์ชั่น Prologue จุดเด่นของเกมนี้คือผู้เล่นสามารถถอดประกอบทุกชิ้นส่วนที่มีมากกว่า 400 ชิ้นได้อย่างอิสระ ออกไปเดินทางหารถมาซ่อมเพื่อขายให้กับลูกค้า และมีอีกหลายอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมนี้ ลองไปดูกันว่ามีอะไรบ้างครับ จักรยานยนต์ "แต่ละคัน" ประกอบด้วยชิ้นส่วนมากกว่า 400 ชิ้นอะไหล่และชิ้นส่วนที่มีความพิเศษ และมีไม่ซ้ำกันนำซากรถเก่ามาซ่อม ทำเครื่อง แต่งสีใหม่ หรือ สร้างรถตามออเดอร์ลูกค้าหารายได้จากงานซ่อมรถให้ลูกค้า...

รีวิวเกม ข่าวเกมมือถือ

รีวิวเกม Lara Croft Go แนว turn based แก้ไขปริศนา

Lara Croft Go เกมไขปริศนา, แนวเกมส์แอคชั่นแบบเทิร์นเบส ที่นำความตื่นเต้นของ Tomb Raider มาสู้ชีวิตในรูปแบบใหม่ระดับเริ่มต้นของ Lara Croft Go ให้คุณควบคุมนางเอกของเราจากจุดเดินเริ่มต้น ผ่านซากปรักหักพังที่เต็มไปด้วยหินและการหลบหลีกอันตรายและศัตรูแต่ละตัวรวมถึงหลุมลึก งูที่สามารถฟาดอะไรก็ได้ที่อยู่ตรงหน้าพวกมันมาโดยตัวละคร ระหว่างทางจะมีกิ้งก่าตัวใหญ่ยักษ์ที่คอยติดตาม Lara และอื่น ๆ Lara Croft Go มีความสามารถในการใช้เครื่องมือ กลไกต่างๆ ในระดับหนึ่ง...

รีวิวเกม Rise of Kingdoms เกมวางแผนเล่นบนมือถือ

คุณสามารถพิชิตโลกทั้งใบได้หรือไม่? เกมส์ Rise of Kingdoms เป็นเกมส์แนวกลยุทธ์ พัฒนาโดย LilithGames ดื่มด่ำกับประสบการณ์เล่นที่สมจริงบนแอปพลิเคชัน BlueStacks แพลตฟอร์ม (อีมูเลเตอร์) ที่ดีต่อการเล่นเกมส์บน Android, เครื่อง Pc และบนเครื่อง Mac จากตำนานที่ไม่ถูกเปิดเผย จากความว่างเปล่า สู่ผู้พิชิตที่ดีที่สุดตลอดกาล คุณสามารถเผชิญหน้ากับ ความท้าทายครั้งนี้ได้หรือไม่ คุณอาจจะเชื่อ ได้ยินสิ่งนี้มาก่อน...

ซ่อมคอมเรื่องง่าย ๆ

วิธีปิดอัพเดท Windows 10 แบบถาวร

Windows 10 Update แม้จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้เครื่องของคุณอัพเดทอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องให้เร็วขึ้น หรือ อุดช่องโหว่เพื่อป้องกันไวรัสก็ตามที แต่ที่ผ่านมาเราต่างรู้ดีกว่าการอัพเดทแต่ละครั้งของ Windows 10 สร้างความวุ่นวายให้กับผู้ใช้มากแค่ไหน บางครั้งอาจสร้างความเสียหายมากกว่าประโยชน์เสียด้วยซ้ำ ไม่ว่าคุณอยากจะปิดอัพเดท Windows 10 ด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม วันนี้เราจะพามาดูวิธีที่ใช้ในการปิดอัพเดท 3 อย่าง ที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป วิธีปิดอัพเดท Windows 10 โดยใช้ 'Setting'...

วิธีแก้ Windows 10 เสียงหาย

เคยไหมอยู่ดี ๆ Windows 10 เสียงหาย ไม่มีเสียง ลองทำทุกวิธีแล้วก็ไม่หายซักที สงสัยจะต้องซื้อคอมใหม่ ซื้อลำโพงใหม่กันแน่ล่ะ แต่ช้าก่อน! อย่าเพิ่งรีบร้อนไปถ้ายังไม่ได้ลองวิธีแก้ของเรา วันนี้เราได้รวมวิธีแก้ปัญหา Windows 10 ที่ใช้ได้จริงมาไว้ที่นี่แล้ว เรามั่นใจว่ามันจะต้องสักมีวิธีที่สามารถช่วยแก้ปัญหาของเพื่อน ๆ ได้อย่างแน่นอน วิธีแก้ไข Windows 10 ไม่มีเสียงทำอย่างไร ก่อนที่เราจะลงมือแก้ไขอะไรในคอมพิวเตอร์ แนะนำให้คุณเช็คก่อนอุปกรณ์ภายนอกก่อนอีกซักรอบหนึ่ง เช่น...

วิธีซ่อมคอมพิวเตอร์เบื้องต้น ทำตามได้ไม่ยาก

เมื่อเวลาคอมพิวเตอร์ของคนส่วนใหญ่เกิดมีปัญหาขึ้น แล้วเพื่อน ๆ ก็ไม่รู้ว่าอะไรมันหลวมหรือเสียตรงไหน สิ่งแรกที่ทุกคนคิดก็คือต้องเอาไปให้ช่างซ่อมใช่ไหมครับ มันก็เป็นความคิดที่ถูกเพียงครึ่งหนึ่ง เพราะว่าอะไรน่ะเหรอ การใช้คอมพิวเตอร์ก็เหมือนกับรถยนต์ เราต้องมีความรู้เบื้องต้นในการเช็คอาการก่อนว่ามันเกิดอะไรขึ้น ซึ่งมันจะช่วยให้เราสามารถวางแผนค่าใช้จ่ายได้ว่าจะต้องเปลี่ยนอะไรบ้าง สิ่งนี้เป็นผลดีกับตัวเราในกรณีที่บางคนอาจไปเจอช่างคอมขอเปลี่ยนอะไหล่ยกชุดเนื่องจากเครื่องไม่ติด แต่หารู้ไม่ว่าบางเคสแค่ยางลบก้อนเดียวก็ช่วยคืนชีพให้กับคอมของเราได้แล้ว วันนี้เราจึงอยากจะนำความรู้มาแชร์ให้กับทุกคน ว่าเรามีวิธีเช็คอาการเสียเบื้องต้นของคอมพิวเตอร์ได้อย่างไรบ้าง อาการ: เปิดเครื่องติดแต่หน้าจอไม่ขึ้นวินโดว์ มีเสียงดังตี๊ดยาว ปัญหานี้หลายคนมักจะเป็นกันบ่อยมาก ส่วนใหญ่จะเกิดกับคอมพิวเตอร์ที่เคลื่อนย้ายสถานที่บ่อย หรือได้รับแรงสั่นสะเทือน (เช่น บ้านไม้) สิ่งแรกที่เราสามารถเช็คได้ง่ายที่สุดคือ 'แรม' ถ้าหากมีแรมหลายแถวให้ถอดออกมาทีละตัว...

หน้าปกบทความ-dll-missing

DLL is missing แก้ไม่ยาก

ปัญหาไฟล์ "DLL" หายมักเกิดขึ้นประจำในระบบปฎิบัติการ Windows 10 และยังเกิดกับ Windows XP, Vista, Windows 7 และ Windows 8 อีกด้วย มีหลายเหตุผลที่ว่าทำไมมันถึงหายไป อาจถูกลบโดยไม่ตั้งใจ หรืออาจเกิดจากความผิดพลาดของระบบ ไม่ว่าอย่างไหนมันก็ทำให้เกมของเราใช้งานไม่ได้ และเราจะทำอย่างไรกับมันได้บ้างล่ะ ไม่ควรดาวโหลดไฟล์ DLL จากเว็บไซต์อื่นๆ เนื่องจากจะไม่ได้ช่วยปัญหาอย่างถูกต้อง แถมยังเสี่ยงโดนไวรัสเล่นงานซ้ำอีกด้วย...

อัพเดท-windows

Windows 10 – วิธีถอนตัว Update

Windows 10 เป็นระบบปฎิบัติการที่ถูกพัฒนาอยู่ตลอดเวลา และเรามักจะพบปัญหากับมันบ่อย ๆ เสียด้วย โดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่จะต้องเสี่ยงดวงกับการอัพเดตใหม่ทุกครั้ง ว่ามันจะมาทำลายประสิทธิภาพของเกมที่พวกเขาเล่นหรือไม่ อย่างที่เกิดขึ้นในอดีตที่ผ่านมา โดยเฉพาะตัวอัพเดต KB4487044 ในปัจจุบัน ในขณะที่ไม่มีวิธีแก้ที่ได้ผล ทางออกที่ดีสุดคือการถอนการติดตั้งมันออกไปซะ และมันต้องทำอย่างไรวันนี้เราจะพาไปดูขั้นตอนการถอน Windows Update ออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ 1.ให้กดปุ่ม Start และพิมพ์คำว่า "Windows Update Setting" ในช่องค้นหา...

en_USEnglish