Far Cry 5 – วิธีเพิ่มช่องเก็บปืน (Weapon Slot)

อย่างที่เราเห็กนันอยู่ว่าในเกม Far Cry 5 ตัวละครเราจะพกอะไรได้ไม่ค่อยเยอะนัก เมื่อเทียบกับเกมอื่น ๆ ของ Ubisoft ที่ยังกับมีกระเป๋าโดเรม่อนพกติดตัวกันมาเลย การที่เรามีช่องเก็บของที่เพิ่มขึ้น และช่องอาวุธสำรองทำให้เราได้เปรียบมากในเกมนี้

farcry5-weapon-slot

อย่างที่เราเห็กนันอยู่ว่าในเกม Far Cry 5 ตัวละครเราจะพกอะไรได้ไม่ค่อยเยอะนัก เมื่อเทียบกับเกมอื่น ๆ ของ Ubisoft ที่ยังกับมีกระเป๋าโดเรม่อนพกติดตัวกันมาเลย การที่เรามีช่องเก็บของที่เพิ่มขึ้น และช่องอาวุธสำรองทำให้เราได้เปรียบมากในเกมนี้ ในตอนเริ่มเกมใน Far Cry 5 ผู้เล่นจะได้มี 2 ช่องอาวุธ และอาวุธระยะประชิดอีก 1 ช่อง ระเบิดมืออีก 1 ช่อง ของอาวุธในเกมนี้เยอะมาก การจะเตรียมตัวให้พร้อมด้วยอาวุธสองชนิดอาจจะไม่ใช่คำตอบ เพราะหมายความว่ามันจะต้องเอาปืนอย่างใดอย่างหนึ่งทิ้งออกไป

วิธีปลดล็อคช่องเก็บอาวุธที่ 3 (Weapon Slot)

ผู้เล่นส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้ปืนสั้นเก็บเสียบ สาเหตุที่เลือกใช้กันหลัก ๆ ก็เพราะว่ามันเหมาะกับการลอบฆ่าศัตรูได้ทั้งฐาน และปืนกลที่จะเป็นอาวุธหลักในการยิงต่อสู้กับศัตรูในเกม แต่ในบางสถานการณ์เราก็อยากจะได้ปืนยิงระยะไกลอย่าง สไนเปอร์ เอาไว้ซุ่มยิงบ้าง ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ที่พกอาวุธหลายชนิดถ้ายังไม่ได้ปลดล็อคช่องก่อน แล้วเราจะทำยังไงเพื่อจะปลดล็อคช่องกัน ?

Farcry 5 สามารถปลดล็อคอาวุธปืนช่องที่ 3 ได้ง่าย ๆ ด้วยการอัพเกรด Perk ซึ่งจะต้องใช้ Perk จำนวน 8 หน่วยในการปลดล็อค โดยคะแนนที่เราจะนำมาใช้อัพเกรดนี้จะได้หลังจากที่ สำเร็จภารกิจต่าง ๆ หรืออ่าน วิธีหาคะแนน Perk Point ให้ได้ไวๆ ที่เราเคยนำเสนอไว้ก่อนหน้านี้


วิธีปลดล็อคช่องเก็บอาวุธที่ 4 (Weapon Slot)

สำหรับช่องที่ 4 มันจะเป็นอะไรที่ท้าทายหน่อย เพราะเราจะไม่ได้มันจากการอัพเกรดแน่นอน การที่จะได้อาวุธช่องที่ 4 จะต้องเผชิญหน้ากับบอสตัวใดตัวหนึ่ง (Seed) ซึ่งขอแนะนำบอสตัวแรกที่อยู่ใน ฮอลแลนด์ วัลเลย์ (Holland Valley) ตั้งอยู่บนเนินเขาที่ห่างไกลพร้อมกับป้าย Yes ขนาดใหญ่ราวกับป้ายฮอลีวูด การที่จะเผชิญหน้ากับเขาได้ จะต้องสร้างความสนใจในพื้นที่ก่อน มันจะแสดงออกผ่านแถบความคืบหน้าในเกม

การจะทำให้บอสหันมาสนใจแล้วเผยตัวมาให้เราตบ ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจในพื้นที่ไปเรื่อย ๆ รวมถึงภารกิจช่วยเหลือประชาชน และการทำเควส์รอง เมื่อแถบความคืบหน้าเต็ม บอสมันก็จะโผล่ตัวมาให้ผู้เล่นเห็น ถ้าเราจัดการมันได้สำเร็จผู้เล่นจะยังคงไม่ได้ปลดล็อคในทันที แต่มันจะให้เราไปอัพเกรดใน Perk Skill ที่ชื่อว่า Weapon Collector และแน่นอนมันใช้แต้ม Perk Point ถึง 9 หน่วยเพื่อที่จะปลดล็อคช่องอาวุธใหม่